Hóa học phổ thông
Đến với website Hóa học phổ thông, các bạn sẽ thấy hóa học thật đơn giản. Hãy tham gia http://hoaphothong.org ngay hôm nay.
Kích vào nút đăng nhập nếu bạn đã là thành viên hoặc đăng ký nếu bạn là người mới!

Khắc hoa văn trên thủy tinh

Go down

Khắc hoa văn trên thủy tinh Empty Khắc hoa văn trên thủy tinh

Bài gửi by demsaoroi88 on Wed Mar 16, 2011 11:36 am

Xung quanh chúng ta hằng ngày vẫn hay thấy các đồ vật, công nghệ phẩm bằng thủy tinh có khắc chạm nhiều hoa văn, hình vẽ rất tinh xảo. Thủy tinh vốn cứng, lại rất trơn nên rõ ràng việc chạm khắc lên nó quả là một việc rất khó.

Muốn chạm khắc các hoa văn hay khắc độ trên bề mặt thủy tinh. Trước tiên ta quét đều đặn lên bề mặt thủy tinh một lớp parafin. Sau đó ta chạm trổ các hình hoa văn lên lớp parafin đó, làm cho phần thủy tinh cấu khắt sẽ lộ ra. Sau khi khắc, trổ xong người ta dùng một lượng axit Flohiđric (HF) quét, bôi nhẹ nhàng lên lớp parafin; chất này gặp phần thủy tinh lộ ra do chạm khắc liền ăn mòn và tạo nên hoa văn trên thủy tinh.

Khắc hoa văn trên thủy tinh Sculpture%20glass

Có một số sản phẩm thủy tinh sau khi dùng axit Flohiđric làm xong công việc điêu khắc lại gia công thêm màu sắc rực rỡ làm cho tác phẩm điêu khắc trên thủy tinh càng thêm lộng lẫy, đẹp mắt.

HF + SiO2 ===> SiF4 + H2O

Axit Flohiđric có khả năng ăn mòn thủy tinh. Chính vì vậy trong phòng thí nghiệm, axit Flohiđrickhông đựng trong bình thủy tinh được, thường đựng trong bình bằng chì hay bằng nhựa.

-----------------------------
Doc bao
Tin Giao duc
Tin tuc


demsaoroi88

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 17/02/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết